Filler ฟิลเลอร์ เติมเต็มผิวหน้า
Filler คืออะไร

           การฉีดสารเติมเต็ม หรือ Filler เป็นการฉีดสาร Hyaluronic Acid (HA) ซึ่งเป็นสารประกอบร่วมของคอลลาเจนในผิวหนังของเรา เพื่อเติมเต็มริ้วรอย ร่องลึกบนใบหน้า และช่วยในการปรับแก้ไขรูปหน้า เช่น เสริมจมูก เสริมคาง โดยผลลัพธ์การรักษาจะอยู่ได้นานประมาณ 9-12 เดือน นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ผิวบริเวณที่ฉีดดีขึ้นจากการกระตุ้นการสร้าง collagen ของผิวเราเองอีกด้วยFiller เป็นการฉีดสารเติมเต็มผิวเข้าไปในผิวหนังบริเวณที่มีริ้วรอยเล็กๆ ริ้วรอยร่องลึก หรือบริเวณแผลเป็นหลุม เพื่อเติมเต็มร่องหรือหลุมให้ตื้นขึ้น เหมือนทำให้ผิวตึงกระชับขึ้น ดูอ่อนวัยเป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นยังใช้ในการเติมเต็มริมฝีปากให้เอิบอิ่ม และปั้นแต่งรูปร่างของริมฝีปากได้  นอกจากนี้ ล่าสุด Filler ได้ถูกพัฒนาขึ้น ให้ฉีดแบบเมโสเธอราปี (Mesotherapy) เพื่อบำรุงผิวให้ความชุ่มชื่นและลดความแห้งกร้าน บนใบหน้าได้ เป็น antioxidant สำหรับหนุ่มๆผู้ที่ต้องออกแดด สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า เที่ยวดึก ทำงานดึก ซึ่งเป็นปัจจัยที่จะทำให้ผิวแห้งกร้าน มีริ้วรอย ดูแก่ก่อนวัย การรักษานี้จะช่วยชะลอความเสื่อมของผิวได้เป็นอย่างดี และผลการรักษาจะอยู่ได้นานประมาณ 3 เดือน ต่างกับเมโสอื่นๆ ที่จะอยู่ในผิวหน้าเราประมาณ 1 อาทิตย์ เท่านั้น

สารเติมเต็มที่ว่าคืออะไร

            สารเติมเต็มมีหลายชนิดแบ่งเป็น กลุ่มสารเติมเต็มตามธรรมชาติซึ่งอยู่ได้ชั่วคราว และสารเติมเต็มที่เป็นสิ่งแปลกปลอม เช่น silicon ซึ่งจะอยู่ได้ถาวรในผิวหนัง แต่ในที่นี้เราจะพูดถึงเฉพาะสารเติมเต็มตามธรรมชาติที่ทาง Idolme Clinic ใช้ นั่นก็คือ "Hyaluronic acid"

Hyaluronic acid

            เป็นสารเติมเต็มผิวตามธรรมชาติ ที่มีความปลอดภัยสูง ไม่จำเป็นต้องทำการทดสอบการแพ้ก่อนทำการรักษา Hyaluronic acid ที่มีอยู่ในผิวตามธรรมชาตินั้น ทำหน้าที่เก็บกักน้ำให้ผิวและรักษาช่องว่างเซลล์ผิวหนัง เมื่ออายุมากขึ้นปริมาณ Hyaluronic acid จะลดลงทำให้ผิวแห้งกร้านและเกิดริ้วรอยได้ง่าย

ควรจะฉีด Filler ชนิดใดดี

            ดังได้กล่าวแล้วข้างต้น Filler มีหลายชนิด และคุณสมบัติในการสลายตัวไปตามธรรมชาติก็ต่างกัน Filler ที่มีการสลายตัวเร็ว มีข้อดี คือ เมื่อถึงเวลาตามอายุของมัน มันจะสลายไปเอง หากต้องการให้ริ้วรอยหายไป ก็ฉีดเติมซ้ำใหม่เข้าไป และหากมีการฉีดที่มากเกินไป ทำให้ผิวบริเวณนั้นนูนมากกว่าปกติ เมื่อถึงเวลา ความนูนนั้นก็จะหายไปเอง ข้อเสีย คือ ต้องมาฉีดซ้ำตามระยะเวลา แต่หากเป็น Filler ที่สลายตัวได้ช้า หรือ บางชนิดที่ไม่สลายตัวเลย ข้อดีก็คือ ไม่ต้องมาฉีดเติมบ่อยๆ แต่ข้อเสีย คือ หากมีการฉีดที่มากเกินไป รอยนูนของผิวที่เกิดขึ้นจะใช้เวลานานมากกว่าจะยุบตัวลง หรือไม่ยุบตัวลงเลย การแก้ไขเพื่อเอา Filler นี้ออกต้องใช้ศัลยกรรมอย่างเดียว และการทำศัลยกรรมก็ไม่อาจบอกได้ว่าสามารถเอา Filler นั้นออกได้หมด เพราะ Filler ชนิดดังกล่าวนี้ มักก่อให้เกิดพังผืดกับผิวได้ จึงเป็นปัญหาที่น่าปวดหัวพอสมควร การเลือกฉีด Filler ชนิดใด จึงควรปรึกษาแพทย์เพื่อทราบถึงข้อดีและข้อเสีย เพื่อท่านจะได้ตัดสินใจได้ถูกต้อง

บริเวณใดบ้างที่สามารถฉีด Filler ได้

- บริเวณร่องแก้ม

- โหนกแก้ม

- ข้างแก้มตอบ

- ขมับ

- ใต้ตา

- ริมฝีปาก

- คาง

-แผลเป็นหลุม


ผลที่ได้จากการฉีด Filler

            ริ้วรอย ร่องลึกตื้นขึ้น ริ้วรอยเล็กๆ เลือนหายไป รอยหลุมสิวเต็มหรือตื้นขึ้น ริมฝีปากเต็มอิ่ม

เมื่อไรจึงจะเห็นผล

            Filler จะเห็นผลการรักษาทันทีหลังทำเสร็จ และผลการรักษาอยู่ได้นาน 6- 12เดือน

ผลข้างเคียงจากการฉีด Filler มีอะไรบ้าง

            ผลข้างเคียงของการฉีด Filler ที่พบได้คือหลังฉีดเสร็จบริเวณที่ฉีดจะมีอาการบวมตึงหรือแดงเล็กน้อยประมาณ
1-2 วัน บางรายอาจคลำพบก้อนเล็กๆบริเวณที่ฉีด แต่จะหายไปเองประมาณ 1-4 สัปดาห์

การฉีด Filler สามารถทำซ้ำได้กี่ครั้ง

            การฉีด Filler สามารถกลับมาฉีดเพิ่มได้เรื่อยๆ เมื่อผู้รับการรักษารู้สึกว่า Filler เดิมเริ่มลดลง  Filler เป็นสารที่ใช้แล้วหมดไปไม่ตกค้างเป็นสารพิษในผิว ดังนั้นจึงฉีดเพิ่มเติมได้ตลอดเมื่อต้องการ


การฉีด Filler ช่วยทำให้หน้าอ่อนเยาว์ลงจริงหรือ

            ก่อนอื่นต้องเข้าใจให้ตรงกันก่อนว่า การรักษาเพื่อทำให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์ลงนั้นมีอยู่หลายวิธี เนื่องจากการที่ใบหน้าคนเราดูสูงวัยขี้นนั้น มีองค์ประกอบด้วยกันหลายประการ หากปัญหาคือร่องลึกซึ่งเกิดจากการขาดเนื้อหนังหรือชั้นไขมันที่บริเวณนั้น เนื้อที่เคยอยู่ตรงนั้นมันสลายหายไปและห้อยย้อยไป ทำให้ดูสูงวัยขึ้น การฉีดสารเพื่อเติมเต็มบริเวณนั้นเข้าไปจึงเป็นการแก้ไขทำให้ใบหน้าดูอ่อน เยาว์สดใสขึ้น ซึ่งจะว่าไปก็เป็นหนึ่งในการรักษายอดนิยม เพราะเป็นการรักษาที่เห็นผลชัดเจนทันที แม้ได้รับการรักษาเพียงครั้งเดียว ให้นึกถึงขนมเทียนชนิดแป้งบางๆ หากไส้ขนมตรงไหนน้อยแป้งก็จะบุ๋มลงไปได้ คล้ายๆกับผิวหนังของเราที่หากเนื้อในชั้นผิวหนังหรือใต้ผิวหนังบริเวณใดน้อย ลง ผิวหนังด้านบนก็จะเป็นร่อง หรือริ้วรอย

Best Seller

BELOTERO-VOLUME (สีม่วง) 1 ml

15,000 THB ฿ 15,000
Best Seller

BELOTERO-INTENSE (สีชมพู) 1 ml

15,000 THB ฿ 15,000
Best Seller

BELOTERO-SOFT (สีเหลือง) 1 ml

13,000 THB ฿ 13,000
Best Seller

BELOTERO-BALANCE (สีส้ม) 1 ml

13,000 THB ฿ 13,000
Best Seller
14,000 THB ฿ 14,000
13,000 THB ฿ 13,000 -7%
Best Seller
20,000 THB ฿ 20,000
15,000 THB ฿ 15,000 -25%
New
15,000 THB ฿ 15,000
13,000 THB ฿ 13,000 -13%
Powered by MakeWebEasy.com