Hair Removal กำจัดขน


HAIR REMOVAL (LASER) กำจัดขน

           ในยุคปัจจุบันการกำจัดขนด้วยเลเซอร์เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับผิวหนังของคุณ เมื่อเทียบการการกำจัดขนด้วยวิธีอื่น เช่น การแว๊กซ์ การโกน หรือการใช้ครีมกำจัดขน ซึ่งถือได้ว่าเป็นวิธีการที่จำเป็นต้องใช้เวลานานค่อนข้างมากและผลลัพธ์สามารถคงอยู่ได้แค่ชั่วคราวเท่านั้น วิธีกำจัดขนด้วยเลเซอร์นั้นมีประสิทธิภาพที่สูงกว่า จึงสามารถกำจัดขนในส่วนที่คุณไม่ต้องการในเวลาสั้นๆ ปราศจากความยุ่งยากของขั้นตอนและมีความเป็นไปได้มาก ว่าขนที่ถูกกำจัดออกไปจะไม่เกิดขึ้นมาอีก

เลเซอร์กำจัดขนทำงานอย่างไร

           เราสามารถใช้เลเซอร์ที่ให้แสงอินฟาเรดกำจัดเป้าหมายที่ไม่ต้องการ เพราะเป้าหมายเช่นเซลล์สีของรากขน จะดูดซับพลังงานสูงกว่าบริเวณข้างเคียง ทำให้เกิดความร้อนแผ่กระจายไปทำลายเซลล์รากขน การกำจัดขนจึงเกิดผลถาวร การใช้เลเซอร์ในการกำจัดขนนับได้ว่ามีความปลอดภัยมากพอที่จะใช้ในส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น ใบหน้า หลัง ใต้รักแร้ แขน ขา และขอบบิกินี่ ด้วยการใช้เครื่องควบคุมการยิงแสงที่เร็วมาก การกำจัดขนสามารถทำในพื้นที่ใหญ่ๆ เช่นหน้าอกหรือแผ่นหลังได้ในเวลาไม่นานนัก ได้อย่างทั่วถึง เนียนเรียบเสมอกันโดยปลอดภัย รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ

เลเซอร์สามารถใช้ได้ดีกับผิวทุกชนิดหรือไม่

           การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ชนิดนี้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยท่านที่มีผิวขาวและขนเส้นใหญ่สีเข้มจะได้ผลสูงสุด ในขณะผู้ที่มีผิวสีแทนหรือสีเข้ม แพทย์จะลดพลังงานลงเพื่อป้องกันอันตรายต่อผิว อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่มีผิวขาวและมีขนสีอ่อน วิธีกำจัดขนด้วยเลเซอร์ชนิดนี้จะไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร โดยทางแพทย์จะแนะนำให้ใช้การกำจัดขนด้วยวิธี่อื่นเช่น เลเซอร์ Q-switch ND YAGก่อนการรักษาควรตัดขนให้สั้นประมาณ 1-2 มม.หรือโกนขนล่วงหน้า สองถึงสามวัน

การทำเลเซอร์จะกำจัดขนได้ถาวรหรือไม่

           โดยเฉลี่ยแล้ว การทำเลเซอร์กำจัดขนในแต่ละครั้งจะทำให้รากขนในระยะเจริญถูกทำลายไปในปริมาณหนึ่ง เนื่องจากในแต่ละตำแหน่งของร่างกายมีความหนาแน่นของรากขนชนิดนี้ไม่เท่ากัน ดังนั้นการกำจัดขนแต่ละครั้งจึงจะได้ผลประมาณ 30% และอาจต้องทำเลเซอร์หลายครั้งเพื่อให้รากขนหมดไปทั้งหมดตามที่ต้องการ ทั้งนี้จำนวนครั้งขึ้นอยู่ที่การตอบสนองเลเซอร์ของแต่ละบุคคล และจำนวนเส้นขน สำหรับแพทย์นั้นเป้าหมายที่แท้จริงของการทำเลเซอร์ไม่ใช่เพียงแค่การกำจัดขนเพียงอย่างเดียว การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ยังทำให้สีขนสว่างขึ้น เส้นขนเล็กลงกว่าเดิม ซึ่งถือได้ว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการกำจัดขนวิธีอื่นๆ

จะต้องทำเลเซอร์กี่ครั้ง

           คุณอาจต้องทำเลเซอร์ประมาณ 3-5 ครั้งในระยะเวลา 5-8 สัปดาห์ติดต่อกัน ซึ่งแพทย์ได้อธิบายไว้ว่า เนื่องจากการเติบโตของเส้นขนมีทั้งหมด 3 ระยะ ได้แก่ anagen, catagen, and telogen ซึ่งการกำจัดขนที่อยู่ในระยะ anagen จะเป็นช่วงที่ได้ผลดีที่สุดดังนั้นจึงควรทำอย่างต่อเนื่อง

Best Seller

LED Magic mask

1,500 THB ฿ 1,500
1,000 THB ฿ 1,000 -33%
Best Seller

คิวสวิต เลเซอร์ Q Switch ND Yag Laser

3,000 THB ฿ 3,000
1,500 THB ฿ 1,500 -50%
Best Seller

ไอพีแอล IPL

3,000 THB ฿ 3,000
1,500 THB ฿ 1,500 -50%
Powered by MakeWebEasy.com