IPL  ไอพีแอล

            ในสมัยก่อนการแก้ไขริ้วรอยอันเนื่องจากผิวเสื่อมสภาพยังไม่ได้ผลดีและอาการข้างเคียงมาก การแสวงหาวิธีแก้ไขได้มีมาอย่างต่อเนื่อง จวบจนกระทั่งในปัจจุบันได้มีการค้นพบวิทยาการแผนใหม่ อันได้แก่ ไอพีแอลซึ่งจะช่วยแก้ไขฟื้นฟูสภาพผิวที่มีริ้วรอยก่อนวัยให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ดังเดิม 
มารู้จักกับไอพีแอลกันเถอะ

            IPL ย่อมาจาก Intense Pulsed Light เป็นเครื่องมือที่นำเอาเทคโนโลยีเกี่ยวกับแสงอันทันสมัยมารักษาโรคทางผิวหนังและช่วยฟื้นฟูสภาพผิว โดยใช้แสงที่มีความยาวคลื่นตั้งแต่ 500-1200 นาโนเมตร ซึ่งช่วงความยาวคลื่นนี้ สามารถลงไปได้ลึกถึงชั้นล่างสุดของหนังแท้ ซึ่งจะช่วยให้คอลลาเจนที่เสื่อมสภาพฟื้นกลับคืนมา ทำให้ริ้วรอยเหี่ยวย่นลดน้อยลง ผิวที่เสื่อมสภาพฟื้นกลับคืนมาดังเดิมส่วนผิวที่กำลังจะมีการเสื่อมสภาพก็จะได้รับการปกป้องยับยั้งไม่ให้เสื่อมสภาพลงไปตามกาลเวลา 


ระบบไอพีแอลที่สมบูรณ์แบบควรจะเป็นอย่างไร 

            ในปัจจุบันระบบไอพีแอลที่ใช้กันอยู่มีหลากหลายชนิดดังนั้นการเลือกระบบไอพีแอลที่มีความสมบูรณ์แบบจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยระบบที่สมบูรณ์แบบจะต้องเป็นระบบที่ให้ความเที่ยงตรงของพลังงานแสง และระยะเวลาในการปลดปล่อยแสงออกมาได้แม่นยำ สม่ำเสมอ สามารถปรับพลังงานแสงและระยะเวลาในการปลดปล่อยได้อย่างเหมาะสมกับแต่ละสภาพผิว เพื่อให้เกิดผลการรักษาที่ดีที่สุด เกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด นอกจากนี้ควรจะมีระบบที่ให้ความเย็นกับแท่งคริสตัลอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ และเพียงพอในการให้ความเย็นกับหนังกำพร้าเพื่อลดอาการเจ็บ และลดอันตรายที่อาจจะเกิดกับหนังกำพร้า และหากระบบไอพีแอลที่ใช้สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว ผู้รับการรักษาก็จะรู้สึกประทับใจขึ้น 


ไอพีแอลทำอย่างไร  

        ใช้เจลที่เย็นทาลงไปบนผิวหนังแล้ววางส่วนคริสตัลของไอพีแอลที่หล่อเลี้ยงด้วยความเย็นตลอดเวลาสัมผัสกับผิวหนังจะทำให้ผู้ได้รับการรักษาไม่รู้สึกเจ็บ หรือเจ็บบ้างเล็กน้อยคล้ายถูกดีดด้วยยางรัดในขณะที่มีการปลดปล่อยแสงออกมาในแต่ละครั้ง จากนั้นก็จะเลื่อนส่วนคริสตัลไปยังตำแหน่งถัดไปพร้อมกับมีการปลดปล่อยแสงออกไปอีก ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนทั่วใบหน้าหรือสัดส่วนที่ต้องการรักษาโดยทั่วไป จะใช้เวลาโดยประมาณ 10-15 นาที่เท่านั้น สำหรับการทำทั่วใบหน้าและจะทำแบบนี้อีกทุกๆ 2-4 สัปดาห์ ประมาณ 2-3 ครั้ง ก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวเป็นไปในทางที่ดีขึ้น เมื่อผิวหน้าดูดีขึ้นเป็นที่น่าพอใจแล้วก็อาจมารับการรักษาด้วยไอพีแอลอีกมาเป็นระยะๆ เช่นทุก 3-6 เดือนต่อครั้งตามความเหมาะสมขึ้นอยู่แต่ละสภาพผิวเพื่อเป็นการดูแลรักษาผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ตลอดไป 


หลังการทำไอพีแอลไปแล้วจะได้รับผลอะไรบ้าง 

            เมื่อการทำไอพีแอลไปแล้วสิ่งที่จะได้รับคือ จุดด่างดำจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวหน้าจะดูขาวใส ขึ้นรูขุมขนเล็กลง แผลเป็นหลุมจากสิวตื้นขึ้น ริ้วรอยเหี่ยวย่นทั่งตื้นและลึกจะดูดีขึ้น เพระแสงไอพีแอลสามารถผ่านผิวหนังได้ตั้งแต่ชั้นบนไปจนถึงชั้นล่างสุด ทำให้เกิดการเสริมสร้างคอลลาเจนทั้งที่อยู่ในผิวหนังชั้นตื้นและชั้นลึกให้มีสภาพที่สมบูรณ์ขึ้นผิวหน้าจะเต่งตึงกระชับขึ้น ความยึดหยุ่นของผิวดีขึ้นรอยแดงจะลดลง เส้นเลือดที่ขยายตัวจะลดน้อยลง ขนที่ไม่ต้องการจะน้อยลงเมื่อทำหลายครั้งผิวหน้าจะดูเรียบเนียนใสขึ้น อ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น นอกจากนี้ไอพีแอลยังสามารถรักษาผิวหนังบริเวณคอ หน้าอก หลังมือ และผิวหนังส่วนอื่นๆได้ด้วย 


ข้อดีของไอพีแอล 

            เนื่องจากไอพีแอลเป็นเครื่องมือที่ให้ผลในการรักษาและอาการข้างเคียงต่ำ โดยเฉพาะเมื่อมีการปรับตั้งค่าพลังแสงให้เหมาะแต่ละสภาพผิว มีเทคนิคในการทำที่ดี มีระบบให้ความเย็นที่เหมาะสม ก็จะยิ่งทำให้ผลการรักษาดีขึ้น และแทบจะไม่เกิดอาการข้างเคียงเลย ซึ่งเมื่อเทียบกับการใช้แสงเลเซอร์ลอกหน้า (Laser resurfacing) ซึ่งมีอาการข้างเคียงสูงมากต้องหยุดพักหลายวันไม่สามารถไปทำงานได้แต่หลังการทำไอพีแอล ผู้รับการรักษาสามารถไปทำงานได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องหยุดพักงาน ดังนั้นไอพีแอลจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะผลที่ได้เป็นที่พึ่งพอใจและอาการข้างเคียงน้อย
Best Seller

LED Magic mask

1,500 THB ฿ 1,500
1,000 THB ฿ 1,000 -33%
Best Seller

คิวสวิต เลเซอร์ Q Switch ND Yag Laser

3,000 THB ฿ 3,000
1,500 THB ฿ 1,500 -50%
Best Seller

ไอพีแอล IPL

3,000 THB ฿ 3,000
1,500 THB ฿ 1,500 -50%
Powered by MakeWebEasy.com